Dịch vụ bảo vệ an ninh đang ngày càng phổ biến ở Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung dịch vụ này đang đóng một vai trò rất quan trọng trong xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa thể rõ ràng cụ thể về công việc giữ của một nhân viên bảo vệ. Trong bài viết này trên Bắc Thiên Long sẽ giải thích rõ hơn cách một nhân viên an ninh sẽ làm nhiệm vụ và nghiệp vụ bảo vệ cơ bản.

NHÂN VIÊN BẢO VỆ LÀM GÌ HÀNG NGÀY ?

Công việc chủ yếu của một nhân viên bảo vệ không còn đơn giản là đứng và canh gác một địa điểm được giao phó. Hiện nay để đáp ứng được nhu cầu thực tiễn cũng như sự phát triển của xã hội thì một nhân viên an ninh cần làm nhiều công tác hơn để hỗ trợ hoạt động của khách hàng.

Tuần tra giám sát an ninh khu vực nhiệm vụ, đảm bảo an toàn cho người và của cải. Đây là công việc quan trọng nhất, người bảo vệ phải để khách hàng thấy yên tâm và an toàn.

Giao tiếp và ứng xử thích hợp trong các tình huống. Thực hiện công tác an ninh trong các cơ sở kinh doanh là người bảo vệ có vai trò không kém gì một lễ tân hay người phục vụ.

Ứng phó những tình huống khẩn cấp: cháy nổ, hỗn loạn. Không chỉ giữ an toàn trong sự yên bình, một bảo vệ chuyên nghiệp luôn phải sẵn sàng cho những sự cố bất ngờ. Phản ứng kịp thời và đưa ra giải pháp nhanh nhất đảm bảo an toàn cho khách hàng của.

NHÂN VIÊN BẢO VỆ VÀ NGHIỆP VỤ CƠ BẢN

Tùy theo môi trường làm việc mà nhân viên bảo vệ sẽ cần có các nghiệp vụ bảo vệ khác nhau. Ví dụ nhân viên bảo vệ khách sạn sẽ phải làm những công việc như chào hỏi và hướng dẫn khách vào đúng quầy, phải niềm nở và tạo thoải mái cho khách.

Tuy nhiên, đối với một nhân viên bảo vệ nói chung thì cần phải trang bị những nghiệp vụ bảo vệ cơ bản như sau:

Kiến thức văn hóa, pháp luật, quy định, quy chế riêng của ngành dịch vụ an ninh

Kiến thức về y tế, kỹ năng sơ cấp cứu

Kiến thức, kỹ năng xử lý về PCCC

Kỹ năng phòng vệ và tự vệ

Kỹ năng đánh giá, kiểm tra, giám sát an ninh.

Các lập biên bản, báo cáo và ghi chép sổ sách

Kỹ năng giao tiếp, ứng xử

Kỹ năng phục vụ, phát hiện nhu cầu của khách hàng

Ý thức rõ ràng về đạo đức nghề nghiệp

Kỹ năng xử lý các tình huống khẩn cấp: bạo loạn, đình công,..

Kỹ năng sử dụng các phương tiện điện tử, thiết bị an ninh.

Bên cạnh đó sẽ có các quy định khác nhau mà nhân viên bảo vệ cần đáp ứng và thực hiện một cách chính xác và hợp lý nhất có thể. Hơn nữa, nghiệp vụ bảo vệ cũng cần được trau dồi và hoàn thiện trong quá trình làm việc và học hỏi thực tiễn. Vậy nên nếu muốn làm một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, bạn cần đảm bảo bản thân đáp ứng được đây đủ các nghiệp vụ bảo vệ và các quy định của khách hàng.

Nghiệp vụ luôn luôn là vấn đề trọng điểm trong công tác của công ty bảo vệ Bắc Thiên Long. Để mỗi nhân viên khi đến với khách hàng có thể làm tốt nhất công việc theeo tiêu chuẩn của nghiệp vụ bảo vệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

094.88.99.079