Nghê bảo vệ có hợp với nữ không, có nguy hiểm hay không ? Đây là câu hỏi mà được khá nhiều người đặt ra. Trên thực tế cho thấy, thì nữ giới không thể làm những công việc mà nam giới đang làm tuy nhiên ở một khía cạnh nào đó, trên thị trường các công ty bảo vệ, nhân viên bảo vệ nữ trở nên phổ biến hơn trước rất nhiều.

NGHỀ BẢO VỆ CÓ PHÙ HỢP VỚI NỮ GIỚI

Khác với thời điểm trước đây nữ giới luôn rất kho khăn trong viêc làm nghề bảo vệ, nhưng trong những năm gần đây do nhu cầu và tiêu chuẩn của khách hàng có đôi chút thay đổi nên việc lựa chọn nữ giới trong một số bộ phận bảo vệ đang được phát triển.

Mặc dù, với bảo vệ là nữ giới thì sẽ luôn khó khăn trong công việc, nghề bảo vệ đã khó khăn đối với nam thì với nữ thì lại càng gấp bội, tuy nhiên lợi thế của phụ nữ là mang lại một hình ảnh, bộ mặt gì đó cho mục tiêu được bảo vệ, nên chỉ cần sự cố gắng của người bảo vệ đó thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bảo vệ nữ – và những ưu điểm:

– Độ nhạy công việc cao, thường thì phụ nữ xem nhanh nhẹn nắm bắt tâm lý.

– Biết cư xử, làm hài lòng khách hàng. Đây là lợi thế của phụ nữ, thay vì sự nóng nảy của đàn ông.

– Khả năng kiên trì và chịu đựng cao. Đây là điều tuyệt vời mà người phụ nữ nào cũng có.

– Không gây cảm giác khó chịu hay căng thẳng cho khách hàng. Được phái đẹp bảo vệ thì đôi khi những căng thẳng sẽ giảm đi đáng kể.

– Có thể giúp đỡ thêm cho khách hàng khi cần thiết.

– Khi có sự cố, biết giải quyết theo cách ôn hòa, mềm mỏng

– Đánh lạc hướng sự cảnh giác của địch

Bảo vệ nữ – và những khó khăn

– Phụ nữ thường không có sự quyết đoán như đàn ông, nên đôi khi họ xử lý công việc theo cảm tính.

– Sức khỏe của người phụ nữ luôn ở mức hạn chế., khả năng tự vệ, xử lý một số tình huống thấp hơn nhân viên nam.

– Do là phụ nữ chân yếu tay mềm, nên việc gây áp lực cho đối phương trong những tình huống xấu khá khó khăn.

– Có khả năng bị khách hàng lợi dụng bởi những hành vi xấu.

– Dễ tổn thương, dễ bị tác động từ các yếu tố bên ngoài.

Rõ ràng bảo vệ nữ hay nam không quan trọng, chị em cũng có nhiều điểm mạnh trong làm công tác bảo vệ. Ngoài những điều nêu trên, còn có những vấn đề khác mà nhân viên bảo vệ nữ cần lưu ý tùy vào từng trường hợp, tính chất của công việc cũng như tính cách của bản thân.

Thuận lợi hay khó khăn trong công việc đều do chính nhân viên đó tạo ra. Không nên quá tự tin hay quá tự ti về bản thân trong nghề bảo vệ. Mọi lỗi vi phạm nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả khôn lường. Nhân viên bảo vệ nữ nên biết cách tận dụng cái vốn có của bản thân để làm cho công việc dễ dàng hơn.

Công ty bảo vệ tại Bình Dương – Bắc Thiên Long chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà nhân viên nữ bảo gặp thường xuyên gặp phải, chính vì thấu hiểu những khó khăn trên nên Công ty chúng tôi luôn sắp xếp những công việc ở những vị trí thuận lợi nhất dành cho nữ bảo vệ.

Nếu khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ tại Đồng Nai, Bình Dương hãy liên hệ công ty Bắc Thiên Long để được tư vấn và sở hữu một dịch vụ chuyên nghiệp từ chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

094.88.99.079