MỤC LỤC BÀI VIẾT

Các công ty bảo vệ chuyên nghiệp được ra đời khá nhiều, nhưng tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng đi thuê dịch vụ của bảo vệ chuyên nghiệp. Một số doanh nghiệp lựa chọn phương án tự đi thuê bảo vệ cho công ty để dễ quản lý nhân sự và tiết kiệm được một khoản chi phí.

Hôm nay công ty bảo vệ tại Bình Dương – Bắc Thiên Long sẽ phân tích một số vấn đề về ưu điểm và nhược điểm khi doanh nghiệp lựa chọn cách tự thuê bảo vệ.

ƯU ĐIỂM

Chi phí lương cho nhân viên bảo vệ tự tuyển sẽ thấp hơn so với việc sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp.

Là người bạn trực tiếp lựa chọn tuyển vào nên sẽ có quá trình tiếp xúc làm việc ban đầu, nắm được một phần tính cách cũng như nơi ở, quê quán, hoàn cảnh gia đình,… và một vài vấn đề khác.

Là người bạn quản lý trực tiếp, nên khi giao việc, cũng như thỏa thuận giờ giấc làm việc có thể linh hoạt hơn.

Ngoài việc bảo vệ, bên cạnh đó công ty còn có thể nhờ làm một số việc không liên quan khác.

NHƯỢC ĐIỂM

Khi nhân viên bảo vệ tự thuê vào nghỉ việc thì bạn phải tốn một khoảng thời gian để tuyển người khác thay thế.

Những nhân viên tự tuyển thường chưa có kinh nghiệm trong nghề, nên để làm được việc bạn phải bỏ thời gian để đào tạo hướng dẫn. Và điều này cũng yêu cầu bạn phải có nghiệp vụ trong nghề bảo vệ để quá trình đào tạo được hiệu quả hơn.

Hầu hết những nhân viên bảo vệ tự tuyển thì ý thức trách nhiệm trong công việc còn chưa cao, còn ỷ lại vào người quản lý của mình, nghiệp vụ chưa cứng dẫn đến một số việc xử lí chưa ổn thỏa. Khi xảy ra mất mát thì khó có thể quy trách nhiệm đền bù và khi trong mục tiêu có sự cố xảy ra thì chỉ những nhân viên bảo vệ nội bộ ở đây giải quyết mà không có sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Mất thêm một khoảng thời gian khá dài để tuyển chọn, đào tạo và thử việc.

Mất thêm nhân sự để chấm công, quản lý hay giám sát

Phải tập trung xữ lý sự cố nếu có xâm nhập, trộm cắp xãy ra.

Phải quan hệ tốt với cơ quan chức năng.

Tính chuyên nghiệp của nhân viên tự tuyển thấp hơn.

Mất phí mua sắm trang phục hay phụ kiện đi kèm, văn phòng phẩm, BHXH, BHYT, BHTN, chế độ khen thưởng lễ tết.

Lo lắng và thường xuyên phải tuyển dụng, đào tạo lại vì nhân viên nghỉ việc.

Quan trọng nhất, những thiệt hại về người và của phát sinh thì nhân viên tự tuyển khó có khả năng đền bù cho công ty của bạn.

Trên đây là những chia sẻ cơ bản về việc lựa chọn một phương thức bảo vệ cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó chúng tôi luôn mong đem những lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình, nếu bạn đang có nhu cầu tìm một công ty bảo vệ chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để được hổ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

094.88.99.079